Lạc bước trong rừng trúc bản Phường Cao Bằng

Rừng trúc bản Phường, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng với hàng nghìn cây trúc vươn cao thẳng tắp xanh mướt khiến ai cũng ngỡ ngàng, cảm giác như lạc vào thế giới trong phim ảnh. 
Chỉ cách Nguyên Bình khoảng 40km, rừng trúc bản Phường Cao Bằng là điểm hẹn lý tưởng cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên và những điều mới mẻ. 

Rừng trúc bản Phường Cao Bằng
Lạc bước giữa rừng trúc bản Phường Cao Bằng

Chạy xe trên đường đã thấy bóng trúc lấp ló. Những cây trúc vươn cao, uốn lượn, đan xen vào nhau như một mê cung kỳ bí đầy hấp dẫn. 

Người dân nơi đây đã làm những con đường mòn bằng đá rất thuận tiện cho du khách tham quan rừng trúc và chụp hình kỷ niệm. Cứ men theo từng bậc đá đi hết cả rừng trúc cũng mất khoảng 2h. Đó là thời gian tuyệt vời cho mỗi du khách khi được hòa mình hoàn toàn vào thiên nhiên, đất trời. 

Xã Thành Công là nơi lưu trú của người Dao Đỏ, Dao Tiền, Tày và Nùng. Bạn sẽ dễ dàng gặp người dân trong trang phục truyền thống khi tới thăm rừng trúc. Tôi rất thích thú khi được biết rằng, người phụ nữ Dao nếu đeo 7 vòng bạc ở cổ nghĩa là đã có gia đình, còn chỉ đeo 4 vòng tức là chưa có gia đình. 

Rừng trúc bản Phường Cao Bằng
Các cô gái Dao tiền
Thử mặc trang phục người Dao tiền mà bé quá nên chẳng có bộ nào vừa. Chị gái người Dao mặc đồ giúp tôi cứ liên tục kêu: phải béo lên em ơi 😀

May mắn được gặp hai bác Dao đỏ trong trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu:

Tại rừng trúc có dãy nhà để nghỉ chân và ăn trưa. Các bạn đi theo đoàn đông thì có thể đặt bà con nấu ăn, đồng thời bà con cũng bày bán nhiều đồ nông sản ngon của Cao Bằng. Chợ phiên tại xã họp định kỳ 5 ngày một lần, vào các ngày mùng 1 và 6 âm lịch.

Rừng trúc bản Phường Cao Bằng
Đây là rau chua, cuốn thịt luộc ăn rất hợp. Vị chua của rau sẽ làm giảm bớt vị béo của thịt.
Bánh bò, đặc sản Nguyên Bình – Cao Bằng

Trước khi đến Nguyên Bình, tôi đã nghe mọi người nói về rừng trúc bản Phường, nhưng không nghĩ thực tế rừng lại rộng và đẹp như vậy. Đi vào trong rừng không còn cảm giác chút nóng nào nữa. Gió thổi mát lạnh, cộng thêm chút nắng chiều vương trên lá càng làm tăng tính huyền bí của khu rừng.

 

Có thể bạn sẽ thích: Kolia Farm Cao Bằng, nơi trú ẩn bình yên cho tâm hồn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *