Trải nghiệm bay khinh khí cầu Vang Vieng – Lào

Nếu bạn tới thị trấn Vang Vieng ở Lào, nhất định phải bay khinh khí cầu. Cho dù bạn đã bay khinh khí cầu ở Myanmar hay ở Thái Lan, nhưng tin tôi đi, bay khinh khí cầu Vang Vieng sẽ cho bạn những cảm giác hoàn toàn khác. Đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên bạn bay thì chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không thể quên. 

Bay khinh khí cầu Vang Viêng
Sẵn sàng cất cánh 🙂

Ấn tượng bay khinh khí cầu Vang Viêng

Chuyến bay khinh khí cầu Vang Viêng là lần đầu tiên tôi trải nghiệm dịch vụ xa xỉ này. Gọi là xa xỉ vì chi phí cho 25 phút bay là 100$/người, tương đương 2.500.000 đồng. Tôi với tinh thần lạc quan ngút trời, luôn mang trong mình suy nghĩ “cuộc sống này ngắn ngủi lắm, phải tranh thủ tận hưởng trước khi mình mất đi cơ hội”, đã quyết định đặt tour khinh khí cầu không ngần ngại. Và tôi đã không phải hối tiếc chút nào vì mọi thứ quá tuyệt vời, hơn cả mong đợi

Để bay khinh khí cầu, bạn cần đặt từ hôm trước. Sáng mai bay tối nay đặt cũng được, miễn là phải đặt trước. Nếu không sẽ không có chỗ cho bạn. Bạn có thể đặt qua đơn vị tổ chức tour hoặc qua khách sạn của bạn. 

Bay khinh khí cầu Vang Viêng
Tại khách sạn sẽ có thông tin tour khinh khí cầu cho bạn lựa chọn

Đúng 5h30, xe của bên dịch vụ sẽ đón bạn tại khách sạn, xuất phát đi ra khu bay. Thời gian di chuyển chừng 20p. Tại đây các nhóm bay đã tập trung chờ tới lượt. Ngày tôi bay có tất cả 3 nhóm thì nhóm chúng tôi ít người nhất vì vậy cũng bay khinh khí cầu bé nhất. 

Khi chúng tôi lên xe ra điểm hẹn, trời vẫn còn tối mù mịt. Tuy nhiên đã có một số quán bán cá mở cửa. May quá tôi vẫn kịp lấy điện thoại chụp được khung cảnh sáng rực rỡ này trước khi xe vụt qua.

6h30 khinh khí cầu của chúng tôi xuất phát. Cảm giác ban đầu sẽ là bị hẫng một cái, sau đó thấy mình bay dần cao lên. Không chông chênh, không chòng chành, mọi thứ rất êm dịu. 

Bay khinh khí cầu Vang Viêng
Các nhóm bay đã tập trung sẵn sàng chờ tới lượt

Những khoảnh khắc không thể quên khi bay khinh khí cầu

bay khinh khí cầu vang vieng
Khi chúng tôi ra tới điểm tập trung đã thấy nhân viên bên tour ngồi chờ, sẵn sàng chuẩn bị cho chuyến bay
bay khinh khí cầu vang vieng
6h15 bắt đầu nổi lửa, bật quạt, thổi khí vào trong để làm quả cầu phồng lên
bay khinh khí cầu vang vieng
Luồng khí được đưa vào sâu bên trong quả cầu để làm cầu phồng to
 
   6h15 bắt đầu nổi lửa, bật quát, thổi khí vào trong để làm quả cầu phồng lên
Nhóm đầu tiên xuất phát
Tranh thủ chụp kiểu ảnh kỷ niệm nào. Trời vẫn chưa sáng rõ nên mặt mũi xầm xì quá. Mà tôi lại không thích chỉnh màu ảo diệu nên cứ để vậy cho trung thực nhaaa :((
Cuối cùng cũng tới lượt nhóm tôi lên đường. Kia là tôi nhé, cái chỏm mũ lưỡi trai khuất sau anh Vũ áo xanh to đùng đó 😀 Có ai thấy tôi không???

Mỗi khinh khí cầu sẽ có một người đi theo để lái khinh khí cầu. Họ điều khiển tốc độ, hướng đi bằng cách sử dụng hai cần gạt lửa ngay trên đầu chúng tôi. Ai càng cao thì sẽ càng bị nóng đầu do hơi lửa phả vào. Thành ra chiều cao khiêm tốn như tôi lại có cơ hội phát huy tác dụng 😀
Lên cao hơn rồi ngắm khinh khí cầu hàng xóm thôi:

bay khinh khí cầu vang vieng
Trời ơi chill hết mức
bay khinh khí cầu vang vieng
Cả hội thi nhau đỡ khinh khí cầu, mình đỡ lệnh mất rồi 😀
bay khinh khí cầu vang vieng
Tôi mê mẩn khung cảnh này luôn
Một chiếc khinh khí cầu chuẩn bị hạ cánh rồi, nhanh quá!
Vang vieng Lào
Khinh khí cầu xuất phát ở một điểm và sẽ hạ cánh ở một điểm
Khi mọi người rời khinh khí cầu, nhân viên bắt đầu thu vải, gập gọn lại
Vang vieng Lào
Chiếc khinh khí cầu cuối cùng về bến!

Cả đoàn chúng tôi hơn 30 người nhưng chỉ có 6 người bay khinh khí cầu Vang Vieng. Ai cũng cảm thấy vô cùng đáng giá và đều cố gắng giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Khi viết lại những dòng này tôi cảm thấy như mình đang ở giữa sáng Vang Vieng, hồi hộp chờ tới lúc trèo lên khinh khí cầu để được bay lên bầu trời. Cảm xúc ấy thực sự nhớ mãi không thể quên được. 

Khám phá những điều thú vị khác ở Lào tại đây: Lào – Nụ cười Chăm Pa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *