Chua chua, ngọt ngọt Bò Sốt Me – Madame Nhiên

Tôi sinh ra vào 11h30 trưa, thời điểm mà nhà nhà ăn trưa, người người ăn trưa. Phải chăng vì thế mà tôi luôn có hứng với ăn uống? Nghe ai giới thiệu món gì là lập tức ghi sổ rồi kiếm cơ hội thưởng thức. Không ít lần muốn khóc ròng vì sự thật phũ phàng  😛  😛
Lần này, may mắn thay, tôi cũng khá hài lòng  🙂  🙂  🙂

BÒ SỐT ME – MADAME NHIÊN, bạn đã thử chưa?

Địa chỉ quán: sn 21, ngõ 62 Nguyên Hồng, Hà Nội

Trước hết, xin cảnh báo tất cả những bạn nào đang có ý định tìm kiếm 1 nơi sang trọng, trang trí có gu, có view đẹp hoặc tìm 1 góc riêng tư có thể thoải mái buôn dưa mà không sợ bàn bên cạnh nghe được. Bạn sẽ không tìm thấy những điều đó ở Madame Nhiên đâu. Quán được cải tạo từ một quán café nên vô cùng đơn giản. Chủ quán cũng không trang trí lại mà tận dụng những đồ còn lại của quán café nên cũng không có phong cách riêng. Ưu điểm là quán ở trong ngõ, nên dù nằm giữa ngã tư, có 2 mặt tiền, nhưng không bị ảnh hưởng bởi khói bụi và xe cộ. Hơn thế nó vẫn có nét gì đó rất thanh bình của những con ngõ Hà Nội.

Sau khi chờ khoảng gần 10p tôi cũng được chiêm ngưỡng món bò sốt me. Dầu ăn và tỏi bằm bỏ trong chảo gang đặt lên bếp cồn. Bò thái mỏng ngập trong sốt me được phủ một lớp vừng, kèm theo là 1 đĩa rau rừng Gia Rai tươi rói với ít nấm kim chi trắng trang trí bên trên và 1 đĩa bánh mỳ. Khi chảo đã nóng và tỏi thơm mùi ngào ngạt thì bỏ thịt bò cùng nước sốt vào, đảo đều, cho cả nấm và rau vào cùng luôn. Chờ chín rồi măm măm thôi!
Lần đầu tiên đi ăn, thật may là có bạn nhân viên rất nhiệt tình hướng dẫn tôi quy trình ăn món này, nếu không tôi cũng lớ ngớ chẳng biết làm sao  😀  😀

hoachio.com
Rau tươi ngon thật ngon

Nói thế nào nhỉ, sự kết hợp giữa bò – sốt me – rau – bánh mỳ cũng hay ra phết. Nước sốt sền sệt, chua chua, ngọt ngọt nhưng không đến mức thần thánh như trên Lozi đã nói, thậm chí còn hơi mặn so với khẩu vị của tôi. Tôi thích sốt chua hơn 1 xíu cho đỡ ngấy. Thịt bò mềm, thơm và rau rất bùi. Bánh mỳ tươi xốp hơn chút nữa thì tuyệt!
180k cho combo 2 người là khá hợp lý. Tưởng ít mà hóa ra không phải, thật ấm bụng người háu ăn như tôi. Chấm cho quán 3,5 điểm và ghi sổ ẩm thực để còn quay lại!

Chúc các bạn ngon miệng với món Bò Sốt Me nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *