HỄ SƯỚNG THÌ HÉT LÊN!!!

Cuối cùng tôi cũng đọc xong “Hễ sướng thì hét lên”!
Hẳn bạn cũng sẽ như tôi, bị cái tiêu đề lôi cuốn và tò mò vô cùng (xin hãy tha thứ cho trí tưởng tượng vô cùng phong phú của tôi :-p ). Ấy vậy mà truyện lại rất nhẹ nhàng, thậm chí khiến người ta phải trăn trở sau khi đã gấp sách.

Khoan chưa bàn đến các tình tiết của truyện, tôi xin đưa một câu trong truyện mà tôi rất tâm đắc: “Tất cả mọi người đều có thể an ủi bạn đồng nghĩa với việc không ai có thể an ủi bạn được“.
Bạn hiểu ý này như thế nào??? 🙂 🙂
Tôi thì liên tưởng tới ý khác: “được lòng tất cả mọi người đồng nghĩa với việc chẳng được lòng ai”. Đúng hay sai?

“Hễ sướng thì hét lên” không có tình tiết lắt léo, cao trào kịch tính làm người đọc nghẹt thở, hay những đoạn lãng mạn khiến ta phải ghen tị xuýt xoa. Cũng chẳng có những cảnh nóng bỏng như tiêu đề vốn gợi ra (thực ra cũng có cảnh nóng đấy nhưng mà nhè nhẹ thôi :D). Truyện đơn giản là bài trần thuật lại cuộc đời của Biện Dung Đại, rất thực tế, rất đời thường. Mọi thứ sẽ rất êm ả với Biện Dung Đại nếu như không có việc cơ quan anh ta giải thể và anh rơi vào vòng xoáy mất việc, hơn 40 tuổi lại lang thang đi kiếm việc làm. Hành văn đơn giản dễ hiểu, câu văn ngắn gọn mà chứa đựng đầy chất hài sẽ dẫn chúng ta đi qua nhiều bối cảnh trong cuộc sống của Dung Đại. Nhiều đoạn thực sự bức bối và khiến tôi muốn gào lên với Biện Dung Đại: tại sao lại chọn một cuộc sống như thế?

Đàn ông con trai ấy mà, đừng có nhu nhược và yếu hèn…!!!

Hãy dũng cảm lựa chọn cuộc sống của riêng mình, dũng cảm quyết định cuộc đời mình, đừng để bị cuốn vào những mưu toan cùng sự áp đặt của người khác. Không ai có thể thay mình quyết định cuộc đời mình!!!!

Tóm lại là đừng để cái tiêu đề truyện đánh lừa mình nhé. Và những bạn nào ngoan ngoan như tôi hãy cứ mạnh dạn mà đọc, đừng sợ. Rồi sẽ thấy hấp dẫn đấy!

hoachio.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *