Hẹn em ngày đó – sâu sắc, nhẹ nhàng mà day dứt

Hẹn em ngày đó – Cuốn sách sâu sắc, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy day dứt

Hẹn em ngày đó

“Nếu thời gian có quay trở lại…. tôi sẽ….”

Bạn của tôi ơi… Có lẽ đã không ít lần chúng ta từng khao khát mình có thể được trở về quá khứ.
Để sửa chữa những lỗi lầm.
Để lần nữa được đắm chìm trong những khoảnh khắc hạnh phúc.
Hay chỉ đơn giản là để được gặp lại người mình yêu.

Đó là những ước muốn, khao khát thầm kín của con người dẫu trong sâu thẳm chúng ta đều biết rằng điều đó không thể nào xảy ra. Nhưng Guillaume Musso với tác phẩm Hẹn em ngày đó đã vẽ nên một câu chuyện đậm chất liêu trai về một người đàn ông có thể quay trở về quá khứ. Với ngòi bút ma mị, giọng văn nhẹ nhàng, cốt truyện thú vị, tác phẩm lôi cuốn người đọc dõi theo chuyến hành trình trở về quá khứ của ông để tìm lại tình yêu của đời mình.

Hẹn em ngày đó bắt đầu khi Elliott Cooper – một bác sĩ ngoại khoa , sau khi chăm sóc và chữa trị cho một cậu bé ở vùng Đông Bắc Campuchia, đã khiến vị già làng cảm mến tấm lòng của ông.
Vị già làng quyết định tặng cho Elliott “một cái lọ nhỏ xíu bằng thủy tinh thổi, cái lọ có chứa mười viên nhộng màu vàng…”. Trong đó, mỗi viên thuốc có thể đưa Elliot trở về quá khứ 30 năm trước, trong 20 phút. Elliott quyết định sử dụng những viên thuốc này quay về quá khứ để gặp lại Ilena- tình yêu của đời ông, đã ra đi khi còn rất trẻ.

Mười viên thuốc thần kỳ mở ra một chuyến hành trình đầy thú vị, nơi Elliot có thể gặp lại chính mình thời trai trẻ, và nơi đó cũng có Ilena người ông yêu nhất. Elliot luôn luôn dằn vặt và hối hận suốt một quãng thời gian rất dài, vì ông cho rằng chính mình là nguyên nhân khiến Ilena phải chết. Và vì thế, ông quyết định sẽ dùng những viên thuốc này để thay đổi quá khứ, để cứu Ilena.

Hẹn em ngày đó

Mình cũng từng ao ước có phép màu tương tự như những viên thuốc của Elliot.  Có những điều mình hối tiếc ở quá khứ. Và mình khao khát được quay lại để thay đổi nó, để khiến nó tốt hơn theo ý muốn của mình.
Đôi khi mình cứ tự hỏi, tại sao mày lại làm như thế? Dở hơi quá, lẽ ra mày không nên nói vậy? Đãng ra mày phải quyết định khác, chọn phương án B chứ không phải A… Nhiều chuyện xảy ra rồi mà khiến mình lăn tăn tự hỏi bản thân mất mấy ngày. Rồi nó cũng thành quá khứ, và mình phải đối diện với hiện thực phát sinh cho nó mang đến. Thế nên nếu có thể quay lại để sửa chữa thì chẳng phải quá tốt sao? 

Nhưng rồi… mình nhận ra… phải chăng mọi thứ đã trôi qua thì dù có quay lại nó cũng không còn ý nghĩa? Nếu chúng ta cứ sống mãi trong quá khứ với nỗi dằn vặt, day dứt thì có thay đổi được mọi chuyện không? Và thật sự nếu được quay lại lần nữa, mình có muốn làm khác đi hay không? 

Đảo Điệp Sơn
Đôi khi mình ước giá mà được quay trở về quá khứ 🙂

Đọc xong Hẹn em ngày đó thấy lòng bâng khuâng. Có buồn, có tiếc nuối. Nhưng nhờ đó lại thêm hiểu và trân trọng hiện tại hơn. Chuyện đã qua, nên để nó qua đi… Mình phải học cách chấp nhận, yêu thương bản thân, yêu thương những con người ở cuộc sống hiện tại.

Cốt truyện nhẹ nhàng, lời văn miêu tả chi tiết khắc họa rõ nét khung cảnh trong mỗi lần Elliot quay trở về quá khứ, Guillaume Musso đã tạo nên một tác phẩm không thể tuyệt vời hơn về tình yêu cao thượng, tình bạn chân thành và cả tình phụ tử thiêng liêng. Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *