Lang thang phố đồ nướng 19St Street, China Town, Myanmar

19St street là con phố nhỏ ở China Town, Yangon, Myanmar. Nơi đây được gọi là phố BBQ, phố nướng, với đủ các món nướng hấp dẫn được tẩm ướp theo kiểu Myanmar.

Tối nào phố cũng đông nghịt người, không chỉ người dân tới ăn mà cả những khách du lịch nước ngoài cũng hào hứng nếm thử.

Bạn muốn ăn loại gì thì cầm rổ chọn đồ bỏ vào, rồi ra bàn chờ 15p là có đồ. Trong lúc chờ thì ngắm người qua lại, nhấm nháp bia Myanmar. Bia ở đây mùi vị nhẹ hơn bia Hà Nội, uống rất dễ chịu, để lâu không thấy bị đắng.

Đồ nướng thì có đủ loại: gà, lợn, cá, tôm, rau củ quả, lòng lợn, dạ dày… Tất cả được ướp khá vừa, hơi cay, chấm với nước sốt ăn cực vào, nhất là khi có tí bia làm mồi.

Mách bạn là nên đi vào gần cuối phố thì chọn hàng bên tay trái, đối diện quán bia Mingabar to đùng. Nhân viên của quán cực kỳ thân thiện và vui tính. Nếu bạn bảo cho thêm chỗ vì thêm người tới, họ sẵn sàng dọn sạch bàn bên cạnh, bê một đống chai bia kèm theo bát đũa bày ra để giữ chỗ cho bạn, tránh không cho người khác ngồi vào, trong khi quán thì rất đông. Dễ thương vô đối luôn.

Cũng như các con phố ẩm thực vỉa hè khác, ở 19 street có khá nhiều trẻ em, người lớn ăn xin. Có người chơi nhạc cụ xin tiền, có người bế con đi xin, tụi nhỏ thì cứ thế phi thẳng vào từng bàn, đứng trước mặt khách mà xin. Bạn đừng tùy tiện cho tiền tụi nhỏ nhé, ngay lập tức sẽ có một đám trẻ khác vây lấy bạn và sẽ có thể gây rắc rối cho bạn. Bạn có thể mang theo kẹo cho chúng nếu muốn. Mình đã mời một đứa ăn đồ nướng nhưng nó không thèm ăn, nó chỉ muốn xin tiền thôi.

China Town gợi nhớ tới khu Tạ Hiện ở Hà Nội hay Bùi Viện ở Sài Gòn nhưng lụp xụp hơn và bình dân hơn rất nhiều. Tuy nhiên đây mới là mặt thực tế của Yangon, chứ không phải chỉ là những cái hào nhoáng, bóng bẩy.

Nếu có cơ hội tới Yangon, bạn nhớ dành time khám phá khu phố Trung Hoa (China Town), nếm đồ nướng xem sao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *