Sống chậm ở Quán của Thời Thanh Xuân

Trong một ngày mưa buồn ở Đà Lạt, tôi tình cờ khám phá ra Quán của Thời Thanh Xuân. Về sau mới biết quán thuộc top các quán cà phê không nên bỏ qua ở vùng đất lãng mạn này. Nếu bạn thắc mắc quán có gì mà lại được xếp hạng như vậy, thì có thể dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Này nhé, Quán của Thời Thanh Xuân là quán cà phê của một loạt những điều kỳ lạ.

Phục vụ là các bạn trẻ không nói được hoặc chẳng nghe được, chỉ nói chuyện với nhau bằng ký hiệu. Bạn muốn gọi đồ thì ra quầy, đánh dấu món và số lượng lên phiếu.

Quán của Thời Thanh Xuân

Đồ uống không có giá, tùy tâm bạn trả bao nhiêu thì trả, bỏ tiền vào hộp gỗ nhỏ xinh để ở quầy. Bánh thì có giá ghi trên túi, nhưng cũng không có người thu tiền, bạn lấy túi nào thì tự bỏ tiền vào hộp.

Quán có một phòng nhỏ bán các sản phẩm thân thiện môi trường như tinh dầu, xà bông, sổ khăn với giá vô cùng bất ngờ.

Góc nào của quán cũng xinh xắn, đáng yêu, khiến bạn chỉ muốn chụp ảnh không ngừng. Đẹp từ nhà vệ sinh tới cái giá sách đầy truyện hay ho từ xửa xưa cho tới hiện tại.

Trên tường quán phủ đầy hàng trăm giấy note với những lời nhắn nhủ yêu thương của bao người.

Ngay cái tên quán cũng đã đủ lạ và độc rồi, đủ khiến người ta thấy thân thương. Ai mà chẳng có một thời thanh xuân. Dù vui hay buồn, đẹp hay không, thì đó cũng là quãng thời gian cực kỳ đáng giá trong cuộc đời.

Đến Thời Thanh Xuân, mọi người đi lại nhẹ nhàng, nói chuyện đủ nghe. Vì không ai nỡ phá hỏng không khí yên bình ở đó. Đồ uống ở Thời Thanh Xuân rất đơn giản, chỉ có mấy món trà, ít cà phê, sữa chua, đôi khi cà phê còn không có.

Bởi thế ở Thời Thanh Xuân, người ta không bán đồ uống, mà bán sự an yên, bán không gian hoài niệm, bán những phút giây sống chậm với cái giá do chính bạn định đoạt.

Đến Đà Lạt, bạn nhớ ghé Thời Thanh Xuân nhé 🙂

Địa chỉ: số 9 Triệu Việt Vương.

Quán của Thời Thanh Xuân
Khu bán các sản phẩm thân thiện mội trường
Quán của Thời Thanh Xuân
Chỗ nào cũng xinh xắn

Quán của Thời Thanh Xuân

Quán của thời thanh xuân
Lối vào lung linh chưa nè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *