10 mốc thời gian quan trọng bạn cần biết trong Bảo hiểm nhân thọ

Nhiều bạn lầm tưởng rằng, cứ mua Bảo hiểm là sẽ được chi trả quyền lợi ngay lập tức. Trên thực tế cần phải đáp ứng đủ điều kiện THỜI GIAN CHỜ trước đã. Đây là khoảng thời gian mà nếu có xảy ra sự kiện bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ không chi trả quyền lợi. Mục đích để tránh những trường hợp trục lợi bảo hiểm. Dưới đây là các mốc thời gian quan trọng trong bảo hiểm nhân thọ cần mà bạn cần lưu ý.
 
Mốc thời gian quan trọng trong bảo hiểm nhân thọ
Trong 21 ngày này bạn có quyền thay đổi bất cứ thứ gì trên hợp đồng (chỉ trừ quy quy tắc điều khoản). Thậm chí nếu bạn không thích tham gia nữa và huỷ hợp đồng thì công ty bảo hiểm trả lại 100% số tiền đã tham gia (trừ đi chi phí khám sức khỏe nếu có).
 

2. Thời gian chờ trước – 30 ngày

Thời gian này được áp dụng đối với bệnh lý thông thường của thẻ sức khỏe và quyền lợi trợ cấp y tế. Để mình lấy ví dụ thực tế minh họa cho bạn dễ hình dung nhé.
 
Ví dụ: Bạn tham gia bảo hiểm và hợp đồng được cấp vào ngày 1/10/2021. Đến ngày 29/10, tức là ngày thứ 29 tham gia bảo hiểm, bạn bị sốt virus và phải nằm viện điều trị. Trong trường hợp này bạn sẽ không được bảo hiểm chi trả quyền lợi. Nếu bạn bị sốt virus vào ngày 31/10/2021, tức là đã qua 30 ngày từ ngày hợp đồng của bạn có hiệu lực, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí theo gói mà bạn đã htam gia. 
 

3. Thời gian chờ trước – 90 ngày

Trường hợp này cũng tương tự như thời gian chờ 30 ngày của bệnh lý thông thường, nhưng được áp dụng đối với bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, biến chứng thai sản và cấy ghép nội tạng.
 
Có thể là hình ảnh về đám mây, núi và văn bản cho biết 'Bạn có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không Benjamin Franklin Phương Hoa Manulife'
 

4. Thời gian chờ trước – 270 ngày

Đây là điều kiện để bạn được hưởng quyền lợi thai sản. Do đó nếu bạn có kế hoạch sinh em bé, hãy tham gia bảo hiểm sớm để đáp ứng được điều kiện này. 
Đối với các trường hợp dị 
 

5. Thời gian chờ sau – 30 ngày

Khoảng thời gian này còn được gọi là thời gian còn sống, thuộc điều khoản của sản phẩm bổ trợ Bệnh lý nghiêm trọng của Manulife. Thời gian này được tính từ ngày khách hàng phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo.
 
Ví dụ, sau khi khách hàng phát hiện mắc bệnh ung thư chỉ sống được thêm 29 ngày thì sẽ không được công ty chi trả quyền lợi. Nhưng nếu sống được đến ngày thứ 31 thì được bồi thường.
 

6. Thời gian gia hạn đóng phí – 60 ngày

Tới kỳ đóng phí, nếu chẳng may vì lý do nào đó, bạn chưa thu xếp được tiền để nộp thì cũng đừng lo. Bạn có 60 ngày gia hạn miễn phí. Nói cách khác, đây là thời gian bạn được chậm nộp phí, tính từ ngày đến hạn đóng phí. Trong thời gian này bạn vẫn được bảo vệ bình thường, được hưởng mọi quyền lợi như ghi trong hợp đồng. 
Quả thực tuyệt vời đúng không nào?
 

7. Thời gian 180 ngày

Mốc thời gian 180 ngày được nhắc tới trong sản phẩm bổ trợ Bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Việc giám định thương tật vĩnh viễn/bị liệt/mù hoàn toàn phải được thực hiện từ sau 180 ngày, tính từ ngày xảy ra Tai Nạn hoặc bệnh tật.
 

8. Thời gian 1 năm

Kể từ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bạn có tối đa 1 năm để yêu cầu công ty bảo hiểm trả tiền bồi thường. Trường hợp không biết sự kiện bảo hiểm xảy ra thì 1 năm này được tính từ ngày biết đến sự kiện đó.
 

9. Thời gian 2 năm

Con số 2 năm có rất nhiều ý nghĩa mà bạn không thể bỏ qua:
– Khi tham gia bảo hiểm mà huỷ ngang trong 2 năm đầu thì bạn nhận về giá trị hoàn lại là 0đ. Điều này bạn sẽ nhìn thấy rất rõ trên bảng minh họa của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc mọi yếu tố trước khi quyết định hủy hợp đồng trong những năm đầu tiên.
 
– Công ty bảo hiểm không chi trả cho trường hợp tử vong do tự tử hay điều trị bệnh tâm thần trong vòng 2 năm kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.
 
– Nếu bạn không đóng phí dẫn đến hợp đồng bị mất hiệu lực thì có quyền khôi phục hợp đồng trong vòng 2 năm.
 

10. Thời gian khởi kiện – 3 năm

Nếu bạn thấy không thỏa đáng trong việc bồi thường thì có quyền khởi kiện công ty bảo hiểm trong vòng 3 năm kể từ ngày phát sinh tranh chấp.
 
 
Mình tóm tắt lại 10 mốc thời gian để bạn dễ ghi nhớ nhé:
 

10 mốc thời gian quan trọng trong bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đã có trong tay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bảo vệ bản thân và gia đình, đừng quên ghi lại các mốc thời gian trên để tránh những bất ngờ hay hiểu lầm không đáng có. 

 

Liên hệ với Hoa để được tư vấn nhé:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *