15 quyển sách hay dành cho bạn trẻ

Tuổi trẻ mà không đọc sách thì thật là đáng tiếc. Bởi mỗi cuốn sách đều chứa đứng những câu chuyện ý nghĩa không chỉ giúp chúng ta biết trân quý cuộc sống hơn mà còn không bị lãng phí quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời có tên gọi là Thanh Xuân. Trong bài viết này mình xin giới thiệu 15 quyển sách hay dành cho bạn trẻ. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình những đầu sách phù hợp để hoàn thiện bản thân mỗi ngày nhé! 

Dưới mỗi hình sách mình sẽ đặt link mua sách online chất lượng cho bạn tham khảo luôn nha. Hiện giờ mình cũng toàn mua online là chính, vừa tiết kiệm thời gian lại đảm bảo an toàn trong giai đoạn dịch này 😅

Bạn đắt giá bao nhiêu?

Mình đã bị cuốn ngay từ tiêu đề của cuốn sách, Bạn đắt giá bao nhiêu? Hừm, buôn bán gì mà hỏi giá nhỉ? À không, thử đọc lại lần nữa, bản thân mình có chút giật mình, rồi tự hỏi : Bản thân của mình, tuổi trẻ của mình có giá trị không?

Mỗi người có một cuộc đời khác nhau, liệu bạn có biết Bạn đắt giá bao nhiêu? Một cuốn sách hay dành cho tuổi trẻ  không phải là những câu chuyện dạy đời, dạy người. Tác giả Vãn Tình mang đến 43 câu chuyện về cuộc sống, hôn nhân, gia đình… gần gũi, dễ hiểu, có lẽ sẽ khiến ta chiêm nghiệm ra được vài điều gì đó về cuộc đời, về bản ngã, về tuổi trẻ… trước khi quá muộn. 

Mình vô cùng tâm đắc với câu nói của tác giả : “Không cần trở thành cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà chính mình yêu thích”.

Và mình vẫn luôn cố gắng hàng ngày để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Còn bạn thì sao?

sách hay dành cho tuổi trẻ

Link mua sách: Bạn đắt giá bao nhiêu

 

999 lá thư gửi cho chính mình

Mình từng viết rất nhiều thư gửi thầy cô, bạn bè… nhưng viết thư rồi tự gửi cho chính mình thì… CHƯA BAO GIỜ. Vậy nên mình khá hứng thú với 999 lá thư gửi cho chính mình – cuốn sách hay cho tuổi trẻ. Thoạt đầu tự nghĩ : Thư tình cũng chưa viết nhiều vậy á chứ! 

Thật ra, thông qua 999 lá thư nhỏ, Miêu Công Tử muốn truyền tải thông điệp không chỉ cho riêng bản thân mà còn cho các bạn trẻ nữa! 

Một cuốn sách chứa nhiều thông điệp yêu thương, lời khuyên, tiếp thêm sức mạnh cho những bạn trẻ : “Nếu bạn nở hoa bươm bướm tự bay đến, nếu bạn xuất sắc trời xanh tự an bài”. Hãy trân trọng tuổi trẻ, bạn sẽ hạnh phúc và sống tự tại, an nhiên. 

sách hay dành cho bạn trẻ

Link mua sách: 999 lá thư gửi cho chính mình

 

Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi

Trưởng thành là gì ? Là khi bạn hiểu rằng không nên gặm nhấm mãi nỗi buồn, chúng ta phải chấp nhận mất mát, chia ly là một phần của cuộc sống. 

Đừng nản lòng nếu chưa gặp được người ta đợi trông. Thế gian này rất rộng lớn, mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người. Và hãy tin rằng, một người hoàn toàn xứng đáng với bạn đang chờ bạn ở đâu đó trên chuyến xe cuộc đời. Người ấy sẽ bù đắp bao nhiêu ngày cô đơn đã qua của bạn!

Đọc cuốn sách Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi, bạn sẽ cảm thấy bản thân không hề cô độc, chúng ta đáng được yêu thương, đáng sống những ngày an nhiên cõi lòng!

sách hay dành cho tuổi trẻ
Ảnh: Chivn

LINK MUA SÁCH: Mình buồn đủ rồi, mình hạnh phúc thôi

 

Đi tìm lẽ sống

“Người nào có lí do để sống thì có thể tồn tại trong mọi nghịch cảnh” (Nietzsche).

Đi tìm lẽ sống, cuốn sách “kinh điển của thời đại”, giúp bạn tìm ra mục đích tồn tại của bản thân mình. Dù bạn đang phải đối mặt với những khó khăn, nghịch cảnh, hãy nuôi dưỡng cho bản thân mình một hy vọng, một lẽ sống để có thể tiếp tục bước tiếp. 

Khi cảm thấy tuyệt vọng vì cuộc sống không đi theo quỹ đạo mà mình muốn, hãy nhớ rằng ngoài kia còn có những người khổ hơn bạn gấp bội lần.

sách hay dành cho bạn trẻ
Ảnh: Sachdenroi

LINK MUA SÁCH: Đi tìm lẽ sống

 

Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Ai mà không mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn ? Ai mà chẳng muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình ? Ai mà chẳng muốn giàu có hơn, xinh đẹp hơn ?… Quá nhiều những cái “hơn”, cái “nhất” đã vô tình hình thành “tâm bệnh” của chính mình, khiến bản thân trở nên nhạy cảm, áp lực. 

Vậy chìa khóa để cuộc sống tốt đẹp hơn là gì ? “Đếch cần quan tâm đến mọi thứ, bớt để ý đi, hãy quan tâm đến những gì là thật, cấp bách và thực sự quan trọng mà thôi!”.

sách hay dành cho bạn trẻ

LINK MUA SÁCH: Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

 

Tuổi trẻ sống An nhiên nhưng đừng An phận

Sten Morgan – Một con người đã từng trải qua những cam go, chông gai ở tuổi trẻ, chắp bút viết nên cuốn sách Tuổi trẻ – Sống An nhiên nhưng đừng An phận.

Ai mà chẳng mong muốn một cuộc sống an nhiên ? Thế nhưng an nhiên không phải là đứng một chỗ với sự bình yêu, thu mình trong vỏ ốc của sự an toàn. Lựa chọn an phận, bạn sẽ chỉ an nhiên ngay lúc đó, tương lai sẽ không được hạnh phúc mà sẽ toàn là hai chữ “giá như”. 

Qua những trang viết tràn đầy động lực, cuốn sách như tiếp thêm sức mạnh để bạn phá vỡ tình trạng trì trệ, thúc đẩy ý chí để bản thân tự xây dựng nên tương lai của mình.

sách hay dành cho bạn trẻ

LINK MUA SÁCH: Tuổi trẻ sống an nhiên nhưng đừng an phận

 

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Ai trong đời mà chẳng đôi lần vấp ngã ? Trưởng thành hơn là khi ta học được cách đương đầu, mạnh mẽ đứng lên làm chủ cuộc sống của mình, bởi mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành.

Cuốn sách hay dành cho bạn trẻ này được xem như liều thuốc khích lệ tinh thần, để chúng ta hiểu rằng : Thất bại khiến chúng ta cảm thấy nản chí, mệt mỏi. Thế nhưng có bước tiếp được hay không là ở ý chí của mỗi người. Không nhất thiết cứ thành công thì mới được khen ngợi, mà chính những lần vấp ngã sẽ cho ta bài học xương máu.

sách hay dành cho bạn trẻ

LINK MUA SÁCH: Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

 

Đời ngắn đừng ngủ dài

Vào một sáng cuối tuần đẹp trời, cầm trên tay cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài, nhâm nhi tách trà nóng, quả là một sự tận hưởng đấy! 

Gấp cuốn sách lại, mình có chút giật mình! Nhìn lại những ngày tháng thanh xuân, tuổi trẻ, bản thân có nhiều điều hối tiếc, ắt hẳn nhiều người cũng thế. 

“Không bao giờ có ai giống bạn”, dù bạn còn đang thời xuân thì nhiệt huyết hay đã qua tuổi thanh xuân, chỉ cần bạn sẵn sàng gỡ bỏ những rào cản vô hình, cuộc đời sẽ ưu đãi những ai tận lực. 

sách hay dành cho bạn trẻ

LINK MUA SÁCH: Đời ngắn đừng ngủ dài

 

Trên đường băng

Trên đường băng, tác phẩm rất nổi tiếng thuộc top 100 Best Seller của tác giả Tony, là cuốn sách hay dành cho bạn trẻ với một thông điệp rất đơn giản nhưng trong thực tế không phải ai cũng làm được: Tuổi trẻ hãy học hỏi và trải nghiệm thật nhiều. 

Tác giả Tony mang đến những mẩu chuyện nhỏ nhưng thật chất với ý nghĩa sâu xa và thâm thúy. Bạn đã chuẩn bị hành trang như thế nào cho chuyến bay của cuộc đời mình ? 

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn
Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?

Trên đường băng sân bay mỗi đời người.
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.”

sách hay dành cho bạn trẻ

LINK MUA SÁCH: Trên đường băng

 

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim, một cuốn sách hay dành cho bạn trẻ rất thú vị, giúp bạn hiểu rõ về bản thân mình và thấu hiểu người khác giới. 

13 chương của cuốn sách tập trung giải thích về sự khác biệt giữa đàn ông và đàn bà, giúp bạn lý giải được tâm tư tình cảm của nửa kia, để rồi biết cách xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn, thấu hiểu và cảm thông cho nhau hơn. 

Chúng ta luôn muốn được yêu thương nhưng lại không biết cách yêu thương bản thân mình. Vì thế chúng ta cũng không thể cảm nhận một cách trọn vẹn tình yêu từ người khác. Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim sẽ khơi nguồn cảm hứng để mỗi chúng ta biết yêu thương bản thân mình hơn từ đó cải thiện mọi mối quan hệ trong cuộc sống. 

đàn ông sao hỏa

LINK MUA SÁCH: Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim

 

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực dành cho những người có đam mê, hoài bão, ước mơ nhưng vẫn đang loay hoay chưa biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào ? Câu trả lời là bắt đầu ngay và liền, đừng chần chừ, bởi vì khi bạn đang mơ về viễn cảnh của sự thành công thì người khác đã và đang đương đầu, nỗ lực để hiện thực hóa ước mơ. 

Mỗi người sẽ có những hướng đi riêng, không ai có thể đi thay bạn. Vì thế, đừng cầm bản đồ của người khác để dò đường đi của mình bạn nhé! 

khi bạn đang mơ

LINK MUA SÁCH: Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

 

Dám bị ghét

Chắc chắn chúng ta ít hay nhiều lần từng bị bố mẹ so sánh với “con nhà người ta”. Và ắt hẳn cũng có đôi lần chúng ta tự ti về bản thân mình ? 

Bé cần thành công tương xứng 
Chứ không cần làm vua xưng tướng 
Khi có ai hỏi cháu làm gì? 
Chỉ có thể là chí làm giàu

(Trích Con nhà người ta – Ricky Star – RAP VIỆT)

Việc gì phải gồng mình lên làm hài lòng người khác, sao cứ phải cố gắng để trở thành “con nhà người ta”? Dám bị ghét sẽ chỉ cho bạn rằng: Bạn không cần phải sống dập khuôn để rồi mệt mỏi, áp lực. Hãy cứ là chính mình, phấn đấu cho một phiên bản “tôi” tốt hơn. 

dám bị ghét

LINK MUA SÁCH: Dám bị ghét

 

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ, một lời khuyên cực kì hữu ích. Thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ, nhưng đó cũng là những năm tháng quyết định cho tương lai của bạn. 

Tuổi trẻ đầy hoài bão và giàu năng lượng, hãy cứ mạo hiểm, thử sức, cho dù có vấp ngã thì tất cả đều sẽ là cẩm nang hữu ích cho những bước đi thật vững chắc ở tương lai. Nếu bạn chọn 10 năm thanh xuân sống an nhàn, bạn buộc phải vất vả đến mấy chục năm để bù lại. Bởi xét cho cùng, muốn một đời không khổ nhọc, chúng ta phải chịu khổ nhọc một thời”.

đừng lựa chọn an nhàn

LINK MUA SÁCH: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

 

Sống thực tế giữa đời thực dụng

Sống thực tế giữa đời thực dụng, một cuốn sách hay dành cho bạn trẻ có khát khao và đang chinh phục những mục tiêu của mình. Vì tác giả Mễ Mông sử dụng lời lẽ và ngôn từ rất thực tế, một phát đi ngay vào tận tâm can, nên mình khuyên những bạn nào kiểu yếu đuối mỏng manh, mơ mộng ngôn tình thì cuốn sách này không phù hợp đâu. 

Chưa thành công không phải do bạn không cố gắng mà vì nỗ lực của bạn chưa đủ. Muốn có được kim cương, bạn phải chịu được áp lực, không tạo ra được áp lực thì đừng mong có được thành công. Cuốn sách Sống thực tế giữa đời thực dụng chính xác là cú đánh thức tỉnh những ai còn mãi mơ mộng về một cuộc sống màu hồng hão huyền, những ai cứ ngồi đó than vãn và thu mình trong vỏ ốc của sự an toàn… 

“Có những việc, khi còn trẻ, dù có cố gắng thế nào cũng không thể hiểu được. Những một khi đã hiểu ra rồi thì tuổi trẻ cũng đã ở lại phía sau”.

Sống thực tế giữa đời thực dụng

LINK MUA SÁCH: Sống thực tế giữa đời thực dụng

 

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Một câu hỏi cũng rất khó trả lời, giống như Bạn đắt giá bao nhiêu vậy. Liệu có ai định giá được tuổi thanh xuân của mình? 
Hay chỉ khi đã đánh mất rồi, mới nhìn lại và ước ao: giá như, giá mà… Thật tiếc là thời gian không thể quay trở lại, cho nên mình chỉ có cách là sống hết mình ở hiện tại, để khi ngoảnh lại cũng có thể an lòng vì không lãng phí thời gian của chính mình. 

Với ba phần Học – Làm – Đi, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu mang tới cho chúng ta nhiều kiến thức và kinh nghiệm vô cùng hữu ích.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.
Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.
Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.
Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

LINK MUA SÁCH: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

 

Ngoài những đầu sách hay dành cho bạn trẻ kể trên thì còn rất nhiều quyển khác cũng ý nghĩa và thú vị không kém. Các bạn có thể đọc thêm các bài giới thiệu sách của mình trong chuyện mục về Sách nhé!
Hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc dù chỉ vài trang sách
. Đó chính là liều thuốc bổ giúp sốc lại tinh thần của mỗi người, để chúng thêm trân quý từng phút giây của cuộc sống. 

(Bài viết có sử dụng ảnh trên mạng tìm kiếm Google. Nếu bạn là tác giả hoặc biết tác giả nào của các ảnh trên đây thì vui lòng báo mình nhé. Cảm ơn vì những bức ảnh rất đẹp và đầy cảm hứng!)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *