Hạnh phúc là gì?

+849041… “Em à, măm chưa? Lâu chẳng thấy hỏi thăm người ta gì cả. Hãy thể hiện lòng yêu thương với mọi người từng ngày em còn sống trên cuộc đời này chứ?”
………….
+849041…: “Em ơi, ai sinh ra trên đời này cũng phải trải qua đau khổ. Có người cả đời cũng không biết hạnh phúc là gì, rồi cũng chết. Nếu biết thế, em vẫn muốn lập gia đình và có những đứa con?”

+849158…: “Có chứ, ai cũng cần có 1 gia đình, đấy cũng là quy luật cuộc sống mà chị. Cuộc đời này có được bao nhiêu đâu, cứ phải sống hết mình, phải trải qua mọi cảm giác để không phải hối tiếc gì. Chết cũng là chuyện bình thường thôi. Nó chỉ đáng sợ khi ta chưa làm được điều mình mong muốn đã phải đối mặt với nó…”

+849041…: “Có những người đã dành hết những gì tốt đẹp nhất cho con cái nhưng chúng vẫn không hạnh phúc bởi hạnh phúc phải tự tìm thấy chứ không do ai ban tặng. Vậy mình vô tình đã làm khổ những thế hệ tiếp theo? Xác suất 50/50.”

+849158…: “Hạnh phúc của cha mẹ là được dành hết mọi tốt đẹp cho con mình và thấy chúng trưởng thành. Hạnh phúc của con là đền đáp được công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ. Nếu ai cũng nghĩ như chị thì thế giới sẽ không có thêm người sinh ra và đã tàn lụi từ lâu rồi”.

+849041…: “Chính vì chẳng ai nghĩ được như chị nên thế giới mới bùng nổ dân số, hiệu ứng nhà kính, polluted, chết đói ở Châu Phi… Chị rất lạc quan nên mới sống được như thế này. Chị đang nghĩ xa hơn một chút thôi”.

+849158…:“Phù, bà chị ngốc, nghĩ xa như vậy làm gì nhỉ?…”

Uh, nghĩ xa thế để làm gì? Có ai trả lời được hạnh phúc là gì đâu? Mỗi người 1 quan niệm khác nhau, chẳng thể bắt ai giống ai được. Nhớ lại trước đây, “hạnh phúc” luôn được đem ra làm đề tài tranh luận trong các giờ học nói. Nó và lũ bạn đứa nào cũng gân cổ lên bảo vệ quan điểm của mình, rút cuộc thầy giáo lại đưa ra một kết luận đơn giản: “Mỗi người một quan điểm”. Và chấm dứt bài luận… Mọi thứ vốn không có ĐÚNG, SAI!!!

Một ngày online, trong loạt tin offline, nó nhận được 11 message do 11 người trong list của nó gửi đến vào những thời điểm khác nhau nhưng bất ngờ là chỉ cùng một nội dung:

“Vào một buổi sáng đẹp trời, chú cún con chạy đến bên mẹ và hỏi: Mẹ ơi, hạnh phúc ở đâu? Mẹ cún con mỉm cười đáp: Hạnh phúc nàm ở chiếc đuôi xinh xắn của con đó! Cún con thích lắm, ngày nào chú cũng ngắm nghía chiếc đuôi của mình, vừa nhảy vừa vẫy vãy chiếc đuôi! Nhưng rồi bỗng một hôm, chú cún con buồn bã chạy đến bên mẹ: Mẹ ơi, tại sao con chẳng bao giờ nắm giữ được hạnh phúc vậy? Mẹ khẽ vuốt ve cún con và đáp: Chỉ cần con tự tin bước về phía trước, hạnh phúc sẽ tự đi theo con thôi!”

Như mọi khi mỗi lần nhận được một tin nhắn hay, nó copy rồi send cho tất cả mọi người, trong đó có cả những người đã gửi message ấy cho nó. Những người nhận được sẽ đọc, và biết đâu cũng sẽ làm như nó, copy, send to all friends. Và câu chuyện ấy sẽ lan xa như một làn sóng. Một khái niệm chung về hạnh phúc liệu có được gây dựng?

Cứ tự tin bước về phía trước, hạnh phúc sẽ tự khắc đi theo…

Biết bao nhiêu người đã tự tin đi như thế? Biết bao người đã trả lời được cho mình câu hỏi “hạnh phúc là gì?”

Và nó, cũng chỉ mong có được hạnh phúc giản đơn!!!

?Hoa Chio  🙂

hoachio.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *