HÀNH TRÌNH NHÂN SINH QUAN – những mảnh ghép muôn màu của cuộc sống

Có bạn nhờ tôi giới thiệu sách, và quyển đầu tiên mà tôi nghĩ sẽ giới thiệu cho bạn ấy chính là Hành trình nhân sinh quan của thầy Nguyễn Tất Thịnh.
Bản thân tiêu đề sách đã hấp dẫn tôi và gợi lên trong tôi nhiều câu hỏi khác nhau: Nhân sinh quan là gì? Hành trình của nó như thế nào? Liệu có khó hiểu không? Có khô khan quá không?
Và rồi, thật bất ngờ, tôi đã nhanh chóng bị cuốn vào những trang sách đầy nhân văn của thầy.

Tôi không biết quá nhiều về thầy Thịnh. Tôi chỉ là 1 trong số rất rất nhiều học trò hâm mộ thầy. Sở dĩ gọi là thầy vì tôi có tham gia khóa học quản trị do thầy dạy. Một người từng trải, hiểu biết, vốn sống phong phú và đầy ắp những tư tưởng nhân văn. Học buổi nào của thầy tôi tỉnh buổi đó, từng lời thấm vào trong người. Với một đứa ham chơi hơn ham học như tôi thì đó quả là phép màu kỳ lạ.
Quay về với Hành trình nhân sinh quan, nó có gì đặc biệt? Một loạt các câu chuyện nhẹ nhàng, có chuyện là sưu tầm, có chuyện là chính trải nghiệm của thầy. Tất cả nối tiếp nhau, đan xen nhau và mang trong mình một bài học sâu sắc, được thầy đúc kết lại sau khi diễn giải rất cụ thể. Giọng văn đơn giản, dễ hiểu, đi vào lòng người.

Không có những triết lý to tát, không có giáo điều nặng nề, như một dòng nước mát từ từ chảy vào tâm hồn, bức tranh muôn màu của cuộc sống cứ thế hiện lên thật sinh động!

hoachi.com

Tôi nhớ mãi bữa tiệc tuyệt vời của ông chủ nhà giàu có với cậu bé 5 tuổi con bà giúp việc. Lần đầu tiên đọc những trang ấy tôi đã rơm rớm nước mắt. Tôi như nhìn thấy cảnh một lớn, 1 bé chui trong toilet mà như trong 1 khán phòng rực rỡ để thưởng thức bữa tiệc của riêng mình. Giữa dòng đời nghiệt ngã này, liệu có ai sẽ còn giữ tấm lòng cao thượng như vậy với những đứa trẻ, đối tượng vốn cần được yêu thương che chở nhất trên đời?

Tôi cũng không thể quên được câu chuyện về bát mỳ đêm giao thừa thấm đẫm yêu thương và tình người. Cuộc đời này vẫn rất cần những bản tình ca như thế.
Mỗi lần đọc lại là 1 lần thêm cảm xúc. Bài học về lòng yêu thương, về sự giúp đỡ, về tinh thần trượng nghĩa… Rồi bạn sẽ giống tôi, cũng sẽ phải thốt lên, sao những thứ trừu tượng bỗng trở nên cụ thể như vậy?
Khép trang sách lại mà thấy bâng khuâng khi ngẫm lại mình dường như còn thiếu nhiều lắm.
Cảm ơn thầy, cảm ơn vì đã chia sẻ kinh nghiệm sống của thầy, để em được thêm yêu cuộc đời này và biết sống thêm ý nghĩa!
Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi đối tượng, kể cả học sinh. Thành thực khuyên bạn không nên bỏ lỡ!!!
Hành trình nhân sinh quan – Hành trình đến với những quan niệm nhân văn về cuộc sống, con người!

hoachi.com

2 thoughts on “HÀNH TRÌNH NHÂN SINH QUAN – những mảnh ghép muôn màu của cuộc sống

  1. Đinh Tuấn Minh says:

    cảm ơn bạn về những dòng chia sẻ rất chân thành về cuốn sách, không biết bạn đang ở miền Bắc hay miền Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *