Nó và những chuyện linh tinh

1. Hạnh phúc là hành trình hay đích đến?

“Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là chặng đường ta cùng nhau đi qua”🙃🙃🙃
Tầm phào, vớ vẩn! Lời biện hộ của những kẻ thất bại.
Nếu không đi được đến đích thì tất cả những gì bạn đã làm có ý nghĩa gì ?
Đừng nói với tôi rằng vì bạn cố gắng học đến cùng mà khi bạn thi trượt đại học thì chuyện đó lại bình thường và mọi người sẽ nhìn bạn với ánh mắt dành cho người chiến thắng.
Đừng nói rằng vì bạn cố gắng trong suốt hành trình leo núi nhưng vẫn phải bỏ cuộc vì kiệt sức mà mọi người lại tôn vinh bạn như thể bạn đã chạm vào đỉnh núi.
Đừng nói rằng vì bạn đã làm việc hết mình ngày này qua tháng khác mà mọi người sẽ ghi nhận công lao bạn từ chỗ không đạt mục tiêu thành đạt mục tiêu.
Đừng nói rằng vì bạn đã dốc hết sức để xây dựng cuộc sống của mình mà đến khi tay trắng lại được nhìn nhận như những người thành công.

Lúc này, hành trình đi là quá khứ, đích đến là hiện tại. Chẳng ai ở hiện tại mà sống tốt bằng những vọng tưởng quá khứ.
Thất bại thì luôn là thất bại. Không nên ru ngủ bản thân bằng những lời đường mật để rồi không vượt được qua thất bại của chính mình.
Kết quả không tốt, có nói gì cũng chỉ là biện hộ…

HoaChio

2. Bạn…

– Có những cái khoa học không thể giải thích được. Đấy, sao có người hơn 60 tuổi rồi tự dưng lại có kinh rồi đẻ được con? Đấy là siêu nhiên, là kỳ lạ.
Nó đứng chờ ngô nướng, kìm lòng không được liếc mắt về phía giọng nói oang oang kia. Nó nhận ra hai bác đầu ngõ nhà nó, vẫn hay đi bộ cùng nhau. Bác áo xanh tóc quăn gợn sóng nói hùng hồn, bác áo tím gật gù ngồi nghe đầy tâm đắc. Vẫn giọng nói sang sảng của bác áo xanh:
– Đố em giải thích được vì sao trái đất lại quay, vì sao lại có mặt trăng, mặt trời? Làm sao mà biết được, có những điều kỳ lạ thế đấy nhé.
Phụt, nó phì cười, vội giả vờ ho chữa cháy. Bác áo tím nói gì về sư, Phật nhưng nhỏ quá nó không nghe được, chỉ thấy bác áo xanh phản bác mãnh liệt:
– Sư, sư gì, có mà sư hổ mang. Sư trong chùa kia kìa (chỉ vào ngôi chùa gần nhà nó) đi mẹc, uống bia, đánh lô đầy ra. Sư gì…
Ah, ông sư này nó cũng biết. Nổi tiếng béo trắng và giàu có. Có lần nó gặp ông lững thững đi bộ trong công viên, có lần thấy ông ngồi trong quán nước ven hồ, nói chuyện mà giọng uốn éo như hát chèo.
Ngô của nó đã xong, nó tung tẩy ra về, loáng thoáng thấy hai bác già đã nói tới thiền gì đó. Trời mà không lạnh chắc nó ở lại hóng hớt quá, mấy khi được nghe chính sự.

Thực tâm nó hâm mộ tình bạn của hai bác. Chẳng mong gì chỉ mong mấy chục năm nữa vẫn có người sẵn lòng đi dạo cùng nó mỗi chiều, bàn cũng nó những chuyện chẳng đâu vào đâu và cùng nó sẻ chia những phút giây ấm áp. Tìm bạn đã khó, mà giữ được tình bạn còn khó hơn gấp vạn.

3. Bạn (2)…

Bạn bè nó ai cũng bảo sao mày lúc nào cũng tươi hơn hớn thế. À ừ, thì nó có gì ngoài lạc quan và tinh thần AQ đâu. Trong bất cứ hoàn cảnh nào nó cũng tìm ra được 1 lý do để vui mừng hỉ hả hoặc để thư thái đầu óc. Kể cả khi khóc lóc, cãi vã, than thở ủ ê chán chê xong, nó lại lấy lại tinh thần phơi phới.

Nhớ cái tết 2009, nó làm ăn bết bát, 28 tết còn bị đòi nợ. Nó và thằng bạn chí cốt ngồi vỉa hè chia nhau 1 bắp ngô nướng. Nó mở danh bạ điện thoại, rà từng người để gọi vay nóng trong 2 ngày. Nhưng không một ai cho nó vay được 1 đồng với lý do chuẩn bị tết. Lần đầu tiên nó hờn Tết muốn phát khóc.
Nó thậm chí đã nghĩ phải đi cầm xe và xác định tết chỉ ở nhà thì may sao, 29 nó lại xoay được một khoản từ khách khác, đập vào trả trước cho khách này. Nó như trút được gánh nặng nghìn cân treo trên ngực…😅

Đúng là tới lúc khốn khó mới biết ai thực sự là bạn mình.

HoaChio

4. Chuyện ở bệnh viện

Cô có bầu nhưng không may bị hỏng, phải tiêm thuốc kích cho thai ra. Trong khi những người mẹ khác chịu từng cơn đau nhưng đầy háo hức hồi hộp chờ con chào đời thì cô đau đến không đi nổi để đón đứa con vĩnh viễn không bao giờ biết đến cõi đời này.
Nó cũng rơm rớm nước mắt, lặng lẽ ngồi nhìn mẹ cô dìu cô đi vệ sinh, lấy xe lăn đẩy cô, hai mẹ con nước mắt ngắn dài buồn rười rượi. Chỉ cùng trong góc nhỏ này mà kẻ khóc người cười, hạnh phúc của người này lại là nỗi đau bất tận của người khác.
Mà cũng thật lạ, cũng chỉ ở đây, cái chỗ mà chẳng ai quen ai nhưng lại đối xử tử tế với nhau, sẵn lòng chia sẻ cho nhau từng cái bỉm, từng cuộn giấy, cốc nước nóng, lại sẵn lòng dìu đỡ nhau đi vệ sinh chẳng chút nề hà. Trong khi, chỉ một hai hôm sau thôi, rời khỏi đây, về nhà, gặp lại nhau ngoài đường đã thành xa lạ, có khi còn sẵn sàng xông vào đánh nhau chỉ vì chuyện không đâu.
Cuộc sống này ngắn ngủi quá, người với người làm thế nào để sống tốt được với nhau, yêu thương được nhau…???

5. Nhiều chuyện!!!

Lên xe bus, như thường lệ, nó chui xống hàng ghế cuối cùng ngồi ngắm nghía. Anh soát vé ngồi ngay phía trên nó, tí tách cắn hạt dưa, thản nhiên vứt vỏ qua cửa sổ xuống đất. Tính nhiều chuyện trỗi dậy, nó há mồm định nói, xong nghĩ thế nào lại lôi điện thoại ra lén lút quay lại. Có bằng chứng rồi mới bắt đầu khẽ kéo áo anh soát vé:
– Anh ơi sao anh cứ vứt vỏ hướng dương xuống đường thế? Vừa rác lại rơi vào đầu người ta thì sao?
– Trúng làm sao được mà trúng
– Nhưng cũng không được làm thế
Anh soát vé lầm bầm gì đó nó không nghe rõ, rồi thấy anh kéo cửa sổ lại, vẫn tí tách cắn hạt nhưng lần này bỏ vỏ vào túi áo. Phù may quá, nó thở phào, có thể xóa video bằng chứng rồi.

Có lần đi ăn trưa, nghe thấy chị bên cạnh nhắc con đừng nheo mắt, nheo mắt nhiều không đẹp, nó thấy lăn tăn, không kìm lòng được bèn quay sang bảo chị:
– Chị ơi em nhiều chuyện chút, nếu bé nhà chị mà nheo mắt nhiều thì chị nên cho bé đi khám ạ. Bạn em có con cũng hay nheo mắt rồi cho đi khám thì con đã cận nặng rồi. Bác sĩ bảo nheo mắt là dấu hiệu của cận hoặc loạn.
Chị gái nhìn nó cười cười: “à không, cháu nó nheo điệu ấy mà…”
Nó bẽn lẽn dạ, rồi quay ra ăn tiếp. Em đi cùng nhìn nó bảo: “chị nhiều chuyện thật”

Ừ, sao nó cứ nhiều chuyện thế nhỉ, có phải chuyện của mình quái đâu? 🙂
Lại nhớ câu chuyện về vụ fan khủng của nó trên facebook. Bà chị kết nghĩa của nó bán hàng online, khoe có mấy nghìn follower, có post hot được mấy chục nghìn like, nó cũng sung sướng khoe: “Facebook em cũng có lượng fan cực ổn định nhé, post nào cũng like đều tăm tắp, tương tác cực tốt”.
Bà chị thán phục: thật á
Nó: vâng, post nào cũng 5 like đó chị.
Báo hại bà chị nó sặc cafe……

Được roài, nó là thiên hạ đệ nhất nhiều chuyện 😂😂😂

HoaChio

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *