Phở chua Bắc Hà ngon khó cưỡng

Lên Bắc Hà mà không ăn phở chua Bắc Hà thì chán lắm đấy các cậu nhé. Món này cực kỳ được ưa chuộng ở đây, phổ biến không kém gì thắng cố. Ấy vậy mà nhiều người không biết mới tiếc làm sao.

Bánh phở ở đây không phải trắng phau phau như dưới xuôi đâu. Nó hồng hồng trông đã thấy thích rồi ý. Sở dĩ có màu hồng này vì bánh được làm từ gạo đỏ. Gạo sau khi ngâm kỹ được xay nhuyễn nhiều lần cho tới khi thật mịn, lọc thành nước rồi tráng mỏng, để nguội. Bánh phở đạt tiêu chuẩn không được quá mỏng hoặc quá dày. Bánh được biến thủ công, không có chất bảo quản nên chỉ được dùng trong một ngày. 

Bánh phở được cuốn lại như nem, cắt khúc dài bằng ngón tay hoặc miếng nhỏ xinh xinh, chấm với nước chua.

Phở chua Bắc Hà

Nước chua là linh hồn của món phở chua Bắc Hà. Nó chính là nước dưa cải chua trộn lẫn các loại gia vị, lạc rang giã nhỏ, rau cải sống cắt nhỏ. Tùy sở thích mỗi người có thể cho thêm ớt, tiêu. 

Bánh phở dai dai, mềm mềm, chấm với nước chua, quyện với rau… sao lại ngon đến vậy chứ. Ăn một miếng lại muốn ăn miếng nữa. Cứ thế vèo cái hết cả đĩa.

Ngoài phở chua ra thì còn có phở trộn, phở nước. Vẫn là bánh phở màu hồng nhưng chan nước dùng hoặc trộn với rau, lạc, thịt xá xíu.

Phở chua Bắc Hà
Nước chua

Sau khi thăm chợ Bắc Hà, bụng đói mèm, ăn phở chấm nước chua quả là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể ăn ở quán Ly Ly 2 ngay phía sau chợ Bắc Hà nhé. Đi qua chợ trâu là có cái ngõ nhỏ, rẽ phải vào đó chừng 100m sẽ thấy quán nằm bên tay trái. Đảm bảo ăn xong là nhớ mãi luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *