Review ngắn: Hannibal

Trong sáng chủ nhật đẹp trời như thế này, đọc Hannibal gây một cảm xúc mãnh liệt, mạnh mẽ.
Hannibal là 1 tập trong seri truyện trinh thám về bác sĩ Hannibal Lecter của Thomas Harris. Hai phần còn lại là Rồng Đỏ và Sự im lặng của bầy cừu vốn cực kỳ nổi tiếng.

Trong Hannibal, chúng ta sẽ tham gia rượt đuổi Lecter cùng Crawford, theo dõi hành trình đi tìm dấu vết Lecter của Starling Clarice, chứng kiến cuộc đời thăng trầm của Pazzi hay sự báo thù của Mason Verger, rùng mình trước bữa tiệc thịt người Krendler và kết thúc ám ảnh nhưng có phần thỏa mãn với hình ảnh Lecter với Clarice.

Ngoại trừ 1 điểm mình không ưng lắm trong Hannibal là phần khá dài dòng nói về tay cảnh sát Pazzi đã hết thời thì còn lại đều quá tuyệt vời. Nhưng ngẫm lại, nhờ có sự dẫn dắt chi tiết ấy mà ta cũng thấy được cái tài của Thomas trong việc miêu tả nội tâm từng nhân vật cùng trạng thái tâm lý khiến ta được nhìn thấu những suy nghĩ, ham muốn của con người, thấy được cội nguồn của cái ác hay những khát khao được yêu thương thấu hiểu.

Seri Hannibal xứng đáng là truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại. Mọi người hãy đọc theo thứ tự sau để theo đúng mạch truyện nhé: Rồng Đỏ – Sự im lặng của bầy cừu – Hannibal.

Còn quyển Hannibal Rising rất tiếc chưa có bản tiếng Việt để đọc. Chờ mãi không có cao nhân nào dịch bản này 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *