Trải nghiệm đi tàu vòng quanh Yangon

Nếu bạn đã thăm hết mọi đền chùa ở Yangon rồi mà vẫn còn thời gian thì hãy đi một vòng quanh Yangon bằng tàu xem nhé.

Tàu chạy qua 39 ga, dài khoảng 45km, thành một vòng quanh thành phố Yangon. Mỗi ga chỉ dừng khoảng 2 phút. Nhưng do tàu đi chậm nên phải mất chừng 3 tiếng mới đi hết hành trình.

Các bạn đến ga trung tâm Yangon, vào đường số 7 mua vé. Tàu bắt đầu từ 8h và có nhiều chuyến. Nếu thích thì bạn đi trọn 3 tiếng hoặc xuống ở bất cứ điểm nào bạn muốn.

Tàu Yangon
Điểm mua vé ở đường số 7

Tàu vòng quanh Yangon là tuyến Yangon Urban, là phương tiện di chuyển quanh Yangon cho những người dân lao động nghèo. Tàu không có ghế riêng, chỉ có hai băng ghế dọc mỗi toa. Ai lên trước ngồi trước, ai lên sau hết chỗ thì đứng. Các toa không thông hết với nhau, có toa bị ngăn cách. Muốn đi sang toa khác thì đến ga này nhảy xuống rồi chạy lên toa sau. Hoặc làm như người dân là trèo qua thanh chắn mà sang cho nhanh.

Tàu Yangon
Trong một toa tàu

Trên tàu là một hình ảnh hoàn toàn khác của Yangon, là hình ảnh chân thực nhất về cuộc sống của người dân ở thành phố này. Những người bán hàng rong đi lại tấp nập bán thuốc, bán đồ ăn, bán trầu… Tiếng rao lanh lảnh xen vào tiếng nói chuyện rì rào, tiếng tàu chạy xình xịch.

Bên ngoài là khung cảnh phía sau các tòa nhà ở Yangon, cũng giống như các chung cư cũ kỹ ở Việt Nam đầy dây điện quần áo.

Tàu Yangon
Phía sau Yangon

Đi tàu vào tháng 5 rất nóng. Ngồi hết cả 3 tiếng sẽ khá mệt nên mình chỉ đi 45p rồi xuống tàu, bắt taxi quay về trung tâm.

Như vậy cũng đủ thấy được một mặt khác của Yangon rồi. Giá cho chặng đi chỉ 2000 kyats chừng hơn 3000 VNĐ, quá rẻ cho một cuộc phiêu lưu mới mẻ.

Tàu Yangon
Giá tàu Yangon

Tuy nhiên, cá nhân mình thấy tàu sẽ không phù hợp với các bạn chỉ thích sống ảo, những người ưa sự tiện nghi, nghỉ dưỡng và không muốn tiếp xúc với những người chân lấm tay bùn. Nếu bạn thuộc tuýp người này thì tốt nhất đừng lên tàu. Rất đáng tiếc!

Cùng xem thêm vài hình ảnh về chuyến tàu này nhé:

Tàu Yangon
Những toa tàu kín người
Tàu Yangon
Sơ đồ các ga của tuyến tàu quanh Yangon
Tàu Yangon
Nhìn bên ngoài tàu
Tàu Yangon
Hành khách ngồi bệt trên tàu do không còn chỗ
Tàu Yangon
Đợi tàu ở ga
Tàu Yangon
Bán đồ ăn trên tàu
Tàu Yangon
Dù nhiều cửa sổ nhưng trên tàu vẫn rất nóng trong thời tiết tháng 5
Tàu Yangon
Chuẩn bị lên tàu
Tàu Yangon
Phía sau những tòa nhà

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *