Trải nghiệm nhớ đời khi đi cầu kính Mộc Châu

Đang lướt Tik Tok thì gặp video của một bạn nói về cầu kính Mộc Châu, mình bỗng phì cười khi nhớ tới những cảm xúc của mình từ lúc nhìn thấy cho tới lúc đi qua cây cầu đó. Thực sự là nhớ mãi không quên ấy. Nếu các bạn muốn biết cảm giác của mình lúc đó như thế nào, để xem có cùng ấn tượng với mình không, thì hãy đọc bài viết dưới đây của mình nhé. 

cầu kính Mộc Châu
Toàn cảnh cầu kính Mộc Châu

Những điều mình đã đọc được về cầu kính Mộc Châu

Mình có thói quen là trước khi đi đâu cũng tìm hiểu về điểm đến để có thông tin cơ bản và khi trải nghiệm thực tế sẽ càng rõ nét hơn. Chính vì vậy mình cũng lọ mọ đọc về cầu kính Mộc Châu. Chưa kể trước đó đã thấy nhiều người chia sẻ video đi trên cầu, quay flycam nhìn từ trên cao xuống, thấy cũng đáng để đi lắm. 

Mình rất ấn tượng bởi các thông số sau:

  • Cầu kính Mộc Châu là cầu kính đầu tiên ở Việt Nam, chiều rộng 2m, chiều dài 80m và độ cao 22m.
  • Cầu kính tình yêu là tên gọi của cầu kính Mộc Châu, rất lãng mạn và gợi cảm.
  • Đây là cây cầu bắc ngang hai triền núi, có tầm nhìn 360 độ ngắm toàn cảnh xung quanh.
  • Cầu được kết từ 10 cụm trái tim, phía dưới lại có 10 cánh sen tạo nên hình bông sen nở rực rỡ.
  • 54.000 viên thủy tinh đủ màu sắc lấp lánh trang trí cho trụ cầu, tượng trưng cho sự đoàn kết gắn bó của 54 dân tộc Việt Nam. 
  • 30 hiệu ứng thay đổi liên tục trên cầu, đúng theo công nghệ 5D hiện đại. Bạn sẽ cảm nhận được những hiệu ứng này khi đi trên cầu. Có thể kể một số hiệu ứng nổi bật như: trái tim, cá bơi lội, hoa nở, tiếng đổ vỡ, v.v…

Bởi vậy mình mong chờ mãi tới giờ lên đường để được tận mắt chứng kiến cây cầu kính đầu tiên của Việt Nam đấy. Háo hức lắm. À nhưng mà để mình chỉ bạn cách đi tới cầu kính Mộc Châu đã nhé. 

cầu kính Mộc Châu
Trụ cột nổi bật sắc đỏ

Đường đi đến cầu kính Mộc Châu như thế nào?

  • Bước 1: Bạn hãy đi tới Mộc Châu nhé. Bạn đi theo đường QL6, hướng Xuân Mai, Hòa Bình, Sơn La. Đường rộng thênh thang, biển chỉ dẫn rõ ràng. Chỉ mất chừng 4-5h chạy xe tùy theo tốc độ của bạn là tới Mộc Châu thôi. 
  • Bước 2: Hãy tới khu du lịch thác Dải Yếm. Từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, bạn chạy xe về phía bản Vặt, Mường Sang nhé. Xem hình ảnh ở phía dưới nha, đi theo chỉ dẫn của google không chệch tí nào luôn. Tới đây bạn mua vé vào cổng hết 50.000đ/người
  • Bước 3: Bạn đi bộ vào sâu bên trong, tới chỗ chân thác, sẽ nhìn thấy cầu kính màu đỏ nổi bật. Bạn mua vé ở lối lên cầu để được đi cầu nhé. Vé người lớn là 100.000đ, vé trẻ em dưới 1.3m là 50.000đ.
chỉ dẫn đường đi
Lối đi từ thị trấn Mộc Châu tới khu thác Dải Yếm

Vậy là xong rồi đó, giờ thì sẵn sàng bước chân lên cây cầu kính đầu tiên của Việt Nam thôi nào!

À trước khi đi lên cầu thì phải cởi giầy và đi tất này nhé

Cầu kính Mộc Châu qua cảm nhận của mình

Cảm quan ban đầu khi nhìn thấy cầu kính là ồ, à, nó không cao như mình tưởng tượng. Trông nó khá thấp bé nhỏ xinh, giống như mình vậy

Chẳng hiểu sao nhìn cái trụ cầu là nhớ tới cây gậy của Đường Tăng trong Tây Du Ký. Bạn mình đã cười ha ha khi nghe mình kể như vậy. Tại trí tưởng tượng của mình bay xa quá thôi mà. 

Ấn tượng tiếp theo là một loạt dấu chấm hỏi to đùng khi lối đi lên cầu toàn là hoa giả. Tại sao lại phải trồng hoa giả mà không phải là những cây hoa thật nhỉ? Nếu trồng hoa thấy khó, thì chọn những loại cây xanh dễ sống, hay những loại cây dây leo, vừa chân thực, lại vừa tươi mát. Mình đoán các nhà thiết kế chọn hoa giả rực rỡ cho nổi bật, hay là sợ trồng hoa thật sẽ bị du khách hái mất chăng?

Ấn tượng thứ 3 là bức tượng sắt to đùng ở ngay đầu cầu. Đích thị là chàng dũng sĩ Hesman trong truyện tranh mình yêu thích hồi nhỏ đây rồi. Cũng không rõ vì sao lại có bức tượng này và ý nghĩa của nó là gì, nhưng mà phải chụp kiểu ảnh check in đã nào. 

cầu kính Mộc Châu
Ahhh…. ta là dũng dĩ Hesman đây!!!

Ấn tượng thứ 4 là độ cao của cầu. Òa, 22m bình thường cũng là cao, nhưng đứng trên cầu thì mình cảm thấy hoàn toàn bình thường, có hơi chông chênh xíu xíu, nhưng chưa đủ để có cảm giác mạnh và thấy sợ tới mức bủn rủn chân tay. Có thể vì vẫn nhìn rất rõ từng viên sỏi, hòn đá hay du khách đi phía dưới, thậm chí người nhà mình phía dưới còn gọi vọng lên bảo chúng mình đứng lại để chụp ảnh, nên thấy như gần lắm, không đáng sợ chút nào. Nếu mọi thứ cứ sâu hun hút chắc mình khóc thét đứng tại chỗ luôn. 

cầu kính Mộc Châucầu kính Mộc Châu
Chà chà, nhìn rõ mọi thứ gần ngay trước mắt luôn

Ấn tượng thứ 4 tiếp tục là những dấu hỏi to đùng khi không đếm đủ được 30 hiệu ứng trên cầu như mình đã được đọc.Đâu rồi đổ vỡ, đâu rồi hoa nở, 30 hiệu ứng là những gì? Mình chỉ được thấy hiệu ứng những đàn cá tung tăng bơi lội, mà chỉ nhìn thôi cũng biết là đồ giả. 

Mộc Châu
Thôi thì không được xem hiệu ứng, mình chạy tung tăng trên cầu cho vui

Ấn tượng cuối cùng đọng lại trong mình là sự hụt hẫng vô bờ sau khi đi hết cây cầu. Dường như mình vừa đứng trên sân thượng tòa nhà 3 tầng nhìn cảnh phía dưới vậy. Để giết thời gian, mình chạy đi chạy lại trên cầu tới tận 3 lần, chụp đủ 9981 kiểu ảnh, cùng lũ trẻ diễn trò trêu em mình.

Làm trò trêu em mình cho nó… sợ!!!

Cuối cùng thì mình cũng biết cầu kính Mộc Châu là như thế nào rồi!

Các bạn xem thêm chiếc video nhỏ xinh này để hiểu hơn về cầu kính nha:

 

Trên đây chỉ là những cảm nhận của cá nhân mình, có thể hoàn toàn khác với tất cả các du khách khác. Mỗi người có một cách nhìn riêng biệt mà. Nên nếu bạn chưa từng đi cầu kính Mộc Châu, thì bạn có thể cân nhắc đi thử, để xem bạn có chung suy nghĩ giống mình không nhé. Biết đâu ý tưởng lớn gặp nhau??? 🙂 🙂 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *