Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu, món quà tuyệt vời cho tuổi trẻ!
Quyển này rất hợp cho các bạn đang chập chững vào đời, đặc biệt là những bạn đã đi làm vài năm rồi. Tuy nhiên với những người đã làm lâu năm hay đã có tuổi nhưng vẫn còn do dự về công việc, thì nó cũng là một món quà đáng giá. Vì trưởng thành là cả một quá trình mà. Có ai dám chắc khi mình 40 tuổi đã thực sự trưởng thành hay chưa? Có thể chỉ là sự Trưởng thành về tuổi tác, còn về suy nghĩ và tâm lý, e rằng vẫn phải rèn luyện thêm. Không phải thế sao?

Vậy Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu có gì?

Có những băn khoăn về gia đình, bạn bè, công việc.
Có những suy tư trăn trở về cuộc sống, về điều làm hay không làm.
Có những câu hỏi đặt ra nên hay không nên
Có những lúc chông chênh, có lúc thấy buồn, có lúc dao động không biết làm sao…

Và sau tất cả, bạn sẽ tìm ra cách để trưởng thành, để khôn lớn.

Đây đơn giản đây chỉ là những lời khuyên rất chân thành của một người đi trước, chỉ cho bạn cách để Trưởng Thành như nào. Lời văn giản dị, rất dễ hiểu, thông qua nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh so sánh để truyền tải bài học (có đôi chỗ tớ thấy hơi dài lê thê nhưng không sao cả, đọc xong vẫn thu lượm được nhiều lắm).

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu

Trích dẫn này tớ rất thích:

“Không chao đảo thì không phải là người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới trở thành người lớn. Đúng vậy, có chao đảo một chút cũng không sao, sự dao động của bạn và của tôi là hành trình hết sức tự nhiên mang tên ‘trưởng thành”

Một lý do nữa mà tớ thích ở quyển sách này là bìa của nó quá đẹp. Tớ như cảm thấy mình đang vượt qua mọi rào cản để bay lên cao, đầy khí thế và mạnh mẽ. Thật là nhiều điều hay ho mà!!!

Nhiều người không thích sách self help vì cho rằng nó lý thuyết, giáo điều. Nhưng tớ nghĩ thực ra lý do không phải vậy. Quan trọng là phải tìm đúng sách. Và đáng tiếc, họ chưa làm được điều đó, cho nên mới không thích. Đơn giản thế thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *