Secret Garden, quán cafe của nhân duyên kỳ ngộ

Mình luôn tin rằng, mọi cuộc gặp gỡ đều có nguyên do và là sự an bài của số phận, dù tốt hay xấu, dù được mong chờ hay không.
Như Claudie Gallay đã nói: “Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu chăng nữa. Dù họ có đi đâu chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau”.

Cách đây mấy năm, trong một lần lang thang trên phố, muốn vào một góc yên tĩnh nhâm nhi cafe và đọc sách, mình đã tìm vu vơ trên mạng, trúng ngay một quán trong ngõ ở phố cổ. Lần lựa chọn đầy hên xui đó đã cho mình một địa chỉ quen thuộc cho mọi cuộc vui trên phố.
Bước qua cánh cửa nhỏ là đến một không gian hoàn toàn khác hẳn. Nơi đó mọi bụi bặm đường phố và những tiếng ồn ào của cuộc sống hàng ngày dường như biến mất. Chỉ còn chỗ cho không gian ấm áp, yên bình, thi thoảng có tiếng máy pha cafe chạy rì rì. Men theo cầu thang nhỏ lên tầng hai, mình lại vỡ òa vì cả một khoảng trời xanh ở trên. Từ cái bàn, cái ghế, góc tường cho tới nhà vệ sinh đều được chăm chút kỹ càng, xinh xắn, dễ thương. Mình đã mê cái không gian ấy, tới nỗi cứ ai hỏi quán cafe trên phố là lại giới thiệu vào đó.

Quán cafe Secret Garden
Góc cầu thang xinh xinh, nơi đã cho mình vô vàn kiểu ảnh sống ảo

Ví dụ ảo như này:

Quán cafe Secret Garden

Góc bàn nơi mình thường xuyên chụp ảnh sách để review:Quán cafe Secret Garden

Và nhâm nhi cốc cafe mình yêu thích:Quán cafe Secret Garden

Hay thỏa thích đọc sách:
Quán cafe Secret Garden

 

Một ngày đẹp trời đến quán, thấy quán thay đổi cách bài trí, mình hỏi một anh đang chăm chú lau bàn thì được biết là các anh thay đổi dịch vụ. Lại đúng là cái mình đang cần tìm cho khách, bèn xin luôn số điện thoại để liên hệ khi cần. Chỉ tiếc là về sau, bên mình đã dùng địa chỉ khác phù hợp với tuyến đường của khách hơn. Quán thì vẫn là một nơi ưa thích của mình.

Secret Garden
Cái cầu thang nho nhỏ mà mình vẫn gọi đùa là đường lên trời, bởi phía trên là cả bầu trời rộng ngút ngàn

Bẵng đi vài năm, covid ập tới làm ngành du lịch của mình điêu đứng. Nhưng nhờ vậy mình đã được gặp gỡ nhiều đàn anh đàn chị tài giỏi trong ngành, được dịp mở mang tầm mắt về những điều mới lạ. Thật bất ngờ trong số đấy lại có người chủ quán mà mình đã từng lưu số nhưng chưa từng một lần có dịp liên hệ. Càng bất ngờ hơn khi anh cùng cộng sự chuyển đổi mô hình kinh doanh quán một lần nữa và mời anh chị em đến khai trương.

Hôm nay mình tới quán. Vẫn con ngõ nhỏ xíu đông đúc, vẫn không gian đó, chỉ khác chăng cách bài trí đã tươi mới hơn. Mình vẫn ngồi ở góc sân ngập tràn ánh sáng giữa ngày đông, cười tủm tỉm vì không thể tin được sự trùng hợp thú vị ấy. Lần đầu tiên tìm thấy quán cũng là một ngày đông gió se se lạnh.
Trong điện thoại của mình vẫn lưu số của đàn anh, ghi rõ cả tên công ty và sản phẩm cung cấp. Như một cái duyên kỳ lạ 🙂

Quán cafe Secret Garden
Quán của hiện tại càng thêm tươi màu sắc – Ảnh: Nam Phong

 

Và trong ngày hôm nay, như một minh chứng cho sự sắp đặt của số phận, khi tới quán, mình lại được gặp những tiền bối tài giỏi trong ngành du lịch, được ngồi tán gẫu và hàn huyên nhiều chuyện vui vui mà nếu như ngày xưa chắc chẳng bao giờ có được.

Đời người gặp gỡ nhau đã là cái duyên, có thể nói chuyện được với nhau và tiếp tục giữ mối quan hệ tốt lành lại càng duyên hơn nữa.

Quán cafe Secret Garden
(Ảnh: Nam Phong)

 

Mình gọi quán cafe đấy là quán cafe của những cuộc gặp gỡ tình cờ, quán của nhân duyên kỳ ngộ. Cũng không thể tin được là ngày đó, mình đã rất nhiều lần định viết bài giới thiệu quán nhưng cuối cùng đều trì hoãn vì những lý do đâu đâu. Cho tới giờ khi viết những dòng về quán lại là vài năm sau đó.

Quán cafe Secret Garden
(Ảnh: Nam Phong)

 

Để kết lại bài, mình mượn ảnh của chị Trịnh Thủy mà mình rất kính mến để khoe góc quán đã làm mình mê mẩn này nhé.

Quán cafe Secret Garden
Quán của những sắc màu

 

Quán cafe Secret Garden
Mọi góc đều được chăm chút cẩn thận

 

Quán cafe Secret Garden
Bên trong có rất nhiều sách cho những tín đồ mê đọc

 

Cuộc sống này đầy ắp những điều bất ngờ! Nếu bạn cũng muốn thử gặp những điều thú vị thì hãy tới Secret Garden, 60 ngõ Phất Lộc, biết đâu đấy bạn sẽ có thêm một chỗ để yêu thương 🙂

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *