Cuộc gọi từ thiên thần đã hấp dẫn mình như thế đó!

Có một thực tế rằng: công nghệ phát triển dễ làm xa cách lòng người với nhau. Khi mà mọi người hay cắm cúi vào chiếc điện thoại để rồi quên mất ngoài kia có những người yêu thương mình đang chờ đợi. Nhưng trong Cuộc gọi từ thiên thần, chiếc điện thoại thông minh lại là khởi đầu của một mối lương duyên của hai người xa lạ, là nút gỡ cho những thăng trầm trong quá khứ một cách thần kỳ, là minh chứng cho việc công nghệ hiện đại không phải lúc nào cũng chia cách người ta, như rất nhiều người trong đó có mình đã từng tin.

Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu chăng nữa. Dù họ có đi đâu chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau. (Claudie Gallay)

Sự sắp đặt của số phận

Lại là một câu chuyện của số phận. Làm mình bất chợt nhớ tới Francesca và Robert trong Những cây cầu ở quận Madison. Nếu với hai người đó, cây cầu Roseman như là mở đầu cho mọi việc thì ở “Cuộc gọi từ thiên thần”, cầu nối đó lại là chiếc điện thoại, giống như cái tiêu đề của truyện đã gợi mở ra cho mình hình dung vậy. 

Tất cả bắt nguồn từ việc hai chiếc điện thoại bị cầm nhầm với nhau của Madeline và Jonathan. 

Madeline – một cô gái có vỏ bọc yếu đuối, dịu dàng, cũng là một bà chủ tiệm hoa của một thị trấn ở Paris. Jonathan lại là một ông chủ của một nhà hàng sầm uất tại San Francisco. Họ chỉ vô tình đụng phải nhau ở sân bay. Rồi ngỡ như hai con người xa lạ, không có một đặc điểm chung hay tiếng nói chung này sẽ chẳng bao giờ cần phải gặp nhau nữa. Thế nhưng, như một sự sắp đặt trước, họ cứ buộc phải liên lạc với nhau, rồi từ đó xích lại gần với nhau.

Musso là nhà văn chuyên về tiểu thuyết lãng mạn. Trong mỗi câu chuyện của ông luôn lồng ghép chất trinh thám khiến chúng trở nên gay cấn, hồi hộp, kích thích trực tiếp vào các giác quan của người đọc. Điều đó cũng không ngoại lệ đối với Cuộc gọi từ thiên thần.

Khi cách xa nhau cả hơn 10000 cây số, mà lại vô tình phải phụ thuộc vào nhau để biết được tin tức liên quan tới công việc hàng ngày của mình, thì chắc hẳn cả hai đều tò mò đối phương là ai và là người như thế nào. Lại có chút lo lắng không biết họ sẽ làm gì với những thông tin của mình lấy được trong điện thoại? Lật từng trang sách của Cuộc gọi từ thiên thần, mình cứ hồi hộp tự hỏi không biết họ sẽ làm gì với chiếc điện thoại của nhau. Thế rồi mình đã bị lôi cuốn một cách tự nhiên theo mạch truyện. 

Quả thật, tò mò vẫn là bản năng của rất nhiều người, cả Madeline cũng như Jonathan. Mỗi người, bằng cách riêng của mình, đã lần lượt khám phá chiếc điện thoại mà mình đang giữ, để rồi phát hiện ra những bí mật giấu sâu trong quá khứ của người kia. Không ngờ điều đó cũng giúp tháo gỡ luôn cả những vướng mắc của chính mình ngày trước.  
Tất nhiên, mọi thứ đều được Musso lý giải một cách rất thuyết phục để không ai cảm thấy vô lý khi Madeline và Jonathan có thể cùng bẻ khóa điện thoại của nhau. 

Trong quá trình đó, cả hai trái tim xa lạ lại dường như thổn thức, loạn nhịp vì nhau. Ai biết được Jonathan tuy với vẻ ngoài lạnh lùng, bất cần nhưng lại chịu nhiều tổn thương vì cuộc hôn nhân không trọn vẹn với những hiểu lầm rất khó tháo nút để rồi sa sút trong sự nghiệp, và trở thành một anh chàng đầu bếp quèn. Cũng thật bất ngờ khi Madeline từng là một nữ cảnh sát gan dạ, kiên cường để rồi vì một thất bại không thể chấp nhận được mà từ giã ước mơ và lẽ sống của đời mình.
Như một lực hấp dẫn, hai trái tim có vẻ lành lặn nhưng đầy mảnh vỡ ấy hút lấy nhau. Sự tò mò tiềm ẩn trong cả hai con người trở thành chất xúc tác để họ tìm hiểu về nhau, từ đó xích lại gần nhau hơn.

Cuộc gọi từ thiên thần

Những trích dẫn cũng làm nên hấp dẫn

Có một điều mình cũng rất thích trong Cuộc gọi từ thiên thần. Trước mỗi phần, tác giả đều trích dẫn một câu châm ngôn nổi tiếng hoặc một triết lý sống. Như thể một lời cảnh báo cho chúng ta trước những điều như vậy trong cuộc sống, cũng có thể chỉ là chia sẻ vì nó liên quan tới nội dung phần đó. Chỉ cần tập hợp những câu nói đó lại, bạn sẽ có một loạt bài học quý giá. Để mình nhắc lại cho các bạn nghe vài điều nhé. 

Đôi khi, tình yêu cũng là như thế này: để những người ta yêu ra đi. (Joseph O’CONNOR)

 

Nỗi khốn khổ lớn nhất đời chúng ta bắt nguồn từ việc chúng ta vĩnh viễn cô đơn, và mọi nỗ lực, mọi hành vi của chúng ta chỉ nhằm mục đích trốn chạy khỏi nỗi cô đơn đó (Guy de MAUPASSANT)

 

Đàn ông nói chuyện với đàn bà để có thể ngủ với đàn bà; đàn bà ngủ với đàn ông để có thể nói chuyện với đàn ông (Jay MCINERNEY)

Ai là thiên thần ?

Đọc tới những trang cuối, mình tự hỏi, Thiên thần mà tác giả nhắc tới ở tiêu đề truyện ám chỉ ai đây? Chính là Madeline? Hay Jonathan? Hay cũng chính là Raphael và Francesca? Thử tưởng tượng nếu Raphael và Francesca không cùng gọi điện thoại cho Madeline với Jonathan, thì liệu hai người đó có lúng túng vừa tìm cách nghe điện thoại vừa bê khay đồ ăn để rồi đâm sầm vào nhau?

Hay sâu xa hơn, nó là số phận đấy. Chẳng phải tự dưng sân bay lại đông nghịt người, chẳng phải bất ngờ họ lại va phải nhau. Cũng không ngẫu nhiên mà Alice lại liên quan tới cả hai người. Mọi thứ liên kết với nhau thật bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Đúng là chỉ có Musso tài năng mới có thể nghĩ ra kịch bản ấy.

Nhiều người không thể chấp nhận cái kết của Cuộc gọi từ thiên thần. Bởi theo họ, cô vợ của Jonathan và anh chàng người yêu lãng mạn của Madeline không hề có lỗi. Vậy tại sao cả hai lại rời bỏ họ? Tình yêu mong manh và dễ thay đổi vậy sao?
Với riêng mình, mình lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. Madeline có thật sự yêu người yêu mình không khi cô không được là chính mình khi ở bên anh ấy? Còn cô vợ có thật sự xứng đáng với tình yêu của Jonathan không khi cô không thể giải quyết hiểu lầm của chồng mình và khiến anh ấy rơi vào vực thẳm? Đó không thực sự là tình yêu.

Khái niệm “real love” – tình yêu đích thực chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong đời. Mình tin vậy! Mỗi người trên đời, chỉ thật sự gặp được người mình yêu một lần duy nhất. Tình yêu đó có thể đến sớm, đến muộn nhưng khi đã đến rồi, trái tim bạn sẽ báo hiệu cho bạn biết.

Đúng người, đúng thời điểm luôn là điều chưa bao giờ sai. Và thời điểm mà cả hai nhân vật chính gặp nhau chính là duyên cớ mà ông trời sắp đặt.

Khép lại trang cuối của Cuộc gọi từ thiên thần, mình bất giác mỉm cười, hoàn toàn thỏa mãn. Lòng hân hoan như thể chính là kết cục câu chuyện có hậu của mình vậy. Đúng như câu nói của cô bé Alice trong chuyện “Những ngày tháng đẹp nhất cuộc đời, vẫn còn ở phía trước”, Madeline và Jonathan đã có thể giúp nhau xóa đi nỗi đau trong quá khứ thì giờ họ vẫn còn rất nhiều thời gian để cùng viết tiếp câu chuyện dang dở ở hiện tại và tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *